DIỄN ĐÀN VIỆN VỆ SINH DỊCH TỄ TRUNG ƯƠNG

Hiện bây giờ là 27 Tháng 1 2020, 17:54

MÚI GIỜ UTC+07:00
Post new topic  Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
       
Người gửi Tin nhắn
Gửi bàiĐã gửi: 19 Tháng 8 2017, 21:10 
Offline

Tham gia diễn đàn từ ngày: 03 Tháng 8 2016, 17:34
Bài viết: 52
Tối qua đi xem hai phim liên tiếp nhau: The Battleship Island và In This Corner of The World mất gần 5 tiếng đồng hồ. Một của Hàn, một của Nhật. Cả hai phim đều nói về chiến tranh tương tàn, loài người giết nhau, thương đau tang tóc. Cảnh kết của The Battleship Island là hình ảnh bom nguyên tử ném xuống Nagasaki với đám mây hình cây nấm (nhìn từ con tàu của những người Hàn vượt thoát khỏi hòn đảo địa ngục của Nhật), còn In This Corner of the World thì vụ ném bom nguyên tử xuống Hiroshima là trung tâm của câu chuyện (thật tình cờ là đám mây nguyên tử hình cây nấm cũng được nhìn từ xa - quê chồng của nhân vật nữ chính).
Thế rồi sao? Một bom tấn ồn ào, ầm ĩ, nhiều căm hận, lắm nước mắt, đến đoạn kết tưởng xong rồi mà vẫn kéo thêm 5 phút mê lô tình cha con sốt hết cả ruột (dù không thể phủ nhận giờ phim Hàn dàn dựng đại cảnh quá hoành tráng, quá giỏi). Phim thứ hai là một phim hoạt hình độc lập, nhẹ nhàng tinh tế qua con mắt của một cô gái mơ mộng lãng mạn, nên đau thương đấy mà rồi nhẹ tênh, như chấp nhận mà không than oán, căm hận; lấy sự bao dung nhân ái mà che chở, ôm ấp những người ở lại. Phim thứ 2 không phải dễ xem và tôi cũng phải ngủ mất một lúc trong rạp vì suất muộn, rồi tỉnh dậy xem đoạn kết, nghe được câu Suzu nói với người chồng Shusaku thế này: "Cám ơn anh vì đã tìm ra em ở góc khuất của thế giới này". Vì mỗi cái đoạn kết thế thôi mà thấy phim thấm thía, rưng rưng. Một bộ phim hay để lại nhiều dư âm hay không đôi khi chỉ vì cái đoạn kết ấy.
***
Đời người chiến tranh, tương tàn, đau thương, mất mát..., ta ngăn cản hay cố tránh mà được sao? Cố mà sống sót là may mắn và chiến thắng số phận rồi. Như câu nói trong bộ phim: "Trong chiến tranh, người thắng cuộc đôi khi không phải là người chiến thắng mà là người sống sót". Và may mắn hơn là trong một cái góc khuất nào đó của thế giới này, ta tìm thấy một nửa của nhau, rồi dìu nhau đi qua thương đau. Há chẳng phải hạnh phúc lắm ru?


Tập tin đính kèm:
le hong lam.jpg
le hong lam.jpg [ 70.29 KiB | Viewed 952 times ]


Đầu trang
   
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic  Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Social Media

 0  0  0  0

MÚI GIỜ UTC+07:00


Đang trực tuyến

Users browsing this forum: Không có thành viên nào and 1 guest


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Tìm kiếm với từ khoá:
Đi tới:  
cron