DIỄN ĐÀN VIỆN VỆ SINH DỊCH TỄ TRUNG ƯƠNG

Hiện bây giờ là 22 Tháng 1 2020, 17:02

MÚI GIỜ UTC+07:00
Post new topic  Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
       
Người gửi Tin nhắn
 Tiêu đề bài viết: LỌ LEM MẶC VÁY CHANEL ( Trang Hạ)
Gửi bàiĐã gửi: 12 Tháng 7 2017, 21:28 
Offline

Tham gia diễn đàn từ ngày: 03 Tháng 8 2016, 17:34
Bài viết: 52
Về mối quan hệ giữa đàn ông và phụ nữ, xin không nhắc đến kiều nữ và đại gia vốn đã tốn nhiều giấy mực và tranh cãi, tôi chỉ xin nhìn lại người phụ nữ bình thường ở nhà, trong gian bếp, phải chăng họ vẫn chỉ là những “lọ lem” quẩn quanh trong chính định kiến xã hội và là người phải cáng đáng những phần nghĩa vụ “không tên”.

Một đặc trưng của Lọ Lem thời bí ngô có thể biến thành xe ngựa: Nàng làm giúp việc không lương cho người thân, nàng bị bắt cóc bằng tình cảm dì ghẻ con chồng, nàng bị bắt nạt bởi mệnh lệnh; Chỉ cần ngồi khóc là giải quyết tất cả mọi vấn đề bất công của đời sống! Chỉ cần nhớ về đúng giờ để mọi lung linh huy hoàng váy sống xa xỉ không biến thành chuột bọ và rách rưới thảm hại!

Lọ Lem thời không có dì ghẻ, mà là chồng con và xã hội – và tự bản thân nàng - đẩy nàng vào bếp: Nàng vẫn làm osin không lương cho người thân; Nàng bị bắt nạt bởi vòng nguyệt quế đảm đang kiên cường được đội trên đầu; Nàng mặc đẹp hơn Lọ Lem ngày xưa, nhưng khi nàng khóc, Bụt chẳng còn hiện lên nữa. Và nàng thì loay hoay giữa một gian bếp ngày càng chật chội với mớ cá thịt, đống đồ chưa giặt, chờ nàng xử lý và vật lộn với những công việc không tên.

Về cơ bản, chúng ta cô độc như nhau, chúng ta về bản chất dễ dàng bị bắt nạt và lợi dụng, dù Lọ Lem khóc xong mới có váy xịn mà mặc. Còn bạn, mặc thiếu gì váy áo thời trang nhưng cuộc sống không hơn gì thời chọn đỗ ra khỏi thóc, dưới căn bếp bừa bộn!

Có một cuốn sách tên là “Lọ Lem thời toàn cầu” của một bà phó giáo sư ĐH Đài Loan. Bà ấy nói, rồi những người vợ, người mẹ, người con dâu hiện đại, nếu bạn muốn sống cho ra cuộc sống, mà lỡ sinh ra tại Đông Nam Á, bạn sẽ phải đối đầu với một xã hội mà quyền lực nằm trong tay đàn ông! Chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Phụ nữ thông minh, hiện đại có nên làm osin không lương cho chồng con? Những công việc không được trả lương, mà theo Oxfam Việt Nam, phụ nữ Việt đang làm ngày ngày hơn 2 tiếng đồng hồ. Và, nếu đòi trả lương, thì sẽ tương xứng với bao nhiêu phần trăm tài sản và thành tựu?

Có câu: Đằng sau người đàn ông thành đạt là một người đàn bà!

Một Osin không lương mặc váy Chanel, vâng, không hơn!
Đầu trang
   
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic  Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Social Media

 0  0  0  0

MÚI GIỜ UTC+07:00


Đang trực tuyến

Users browsing this forum: Không có thành viên nào and 1 guest


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Tìm kiếm với từ khoá:
Đi tới:  
cron