DIỄN ĐÀN VIỆN VỆ SINH DỊCH TỄ TRUNG ƯƠNG

Hiện bây giờ là 22 Tháng 11 2019, 03:42

MÚI GIỜ UTC+07:00
Post new topic  Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
       
Người gửi Tin nhắn
 Tiêu đề bài viết: Trưa nay mình ăn gì thế.
Gửi bàiĐã gửi: 05 Tháng 9 2016, 17:13 
Offline
User avatar

Tham gia diễn đàn từ ngày: 22 Tháng 6 2016, 16:49
Bài viết: 67
Cứ gần đến trưa, câu hỏi " trưa nay mình ăn gì thế" lại được lặp lại, và một số không nhỏ nhân viên NIHE sẽ trả lời " cơm bụi". Thuật ngữ " cơm bụi " đã đi vào tiềm thức của cán bộ văn phòng và được thay thế cho " cơm cặp lồng" từ những năm đầu thế kỷ 21. Thật không công bằng khi cơm cang-tin của NIHE cũng bị cho là "cơm bụi", cho dù thực đơn sau 10 năm ít thay đổi, hoặc đội ngũ nhân viên phục vụ già đi theo thời gian, thậm chí đồ dùng cũng có thể mòn vẹt, sứt mẻ .. nhưng tôi khẳng định rằng cơm cang-tin NIHE vẫn có vai trò nhất định trong việc duy trì sức khoẻ của các nhà khoa học kể cả các GS, PGS tên tuổi làm việc tại NIHE này.
Tuy nhiên, việc thay đổi cũng cần thiết. Sự thay đổi bắt đầu được hiện diện trong tháng ngâu, khi mà " phao câu bếp" được phát triển, " roof top cang-tin" được thẩm mỹ nâng cấp, và tiêu điểm đó là thay đổi về nhân sự. Mà nhân sự đã thay đổi thì đúng là thay đổi cả cơ chế làm việc và phục vụ rồi, giống như chính phủ vậy.
Bạn sẽ đừng ngạc nhiên nếu ngày mai, khi bạn bước vào nhà ăn sẽ gặp cả một nhóm ban điều hành đón tiếp từ cửa, cười tươi, tận tình dắt tay bạn vào chỗ ngồi nếu bạn ngoan ( mà ngoan là mua xuất cơm 40k), và cũng nụ cười đấy sẽ ít tươi, kèm theo khuyến mại câu " giữ eo ghê" khi bạn chỉ muốn mua 3k cơm trắng để ăn với thức ăn mang sẵn từ nhà .
Bạn cũng đừng ngạc nhiên, và cũng đừng tự hỏi tại sao cơm hôm nay ngọt thơm thế? câu trả lời là gạo thổi cơm đã được lựa chọn bởi một hội đồng khó tính mà các thành viên đều là người chăm chỉ ăn cơm tối tại nhà.
Bạn cũng đừng quá đòi hỏi thức ăn ngon nhé, tiêu chí quan trọng của cơm trưa NIHE là điều tiết hạnh phúc gia đình, không thể để cán bộ NIHE chiều về nhìn mâm cơm ở nhà mà có bình luận là " cơm trưa ở Viện ngon hơn", tuyệt đối không.
Và bạn cũng hãy biết điều, mình là thực khách nên sẽ phải chấp nhận
.... Bắt ăn cà, phải ăn cà
Cho cánh cua mới được và canh cua..

Nên khi bước chân vào cang tin thì phải nhớ
Cơm ngon ở tại lòng ta
Đã ăn thì phải nói là rất ngon
Cháy cơm dù vẫn chưa giòn
Cố nhai, chậm nuốt để còn chấm công.

Vậy thôi, cơm cang-tin NIHE ngày mai khai trương, cho dù hay, dở, ngon, bổ thế nào cũng theo slogan " Cơm NIHE dành cho người NIHE", và chúng ta hãy cùng đi ăn nhé.
Chắc chắn rằng, cũng như tinh thần người NIHE " Mua vui cũng được một vài trống canh", chúng ta hãy cùng ủng hộ, thưởng thức và cho ý kiến thật lòng để giúp cho cơm NIHE cũng sẽ trở thành thương hiệu mạnh. :lol: :roll: :D


Tập tin đính kèm:
cach-uop-suong-nuong-com-tam.jpg
cach-uop-suong-nuong-com-tam.jpg [ 120.1 KiB | Viewed 1119 times ]
com bui 1.jpeg
com bui 1.jpeg [ 11.43 KiB | Viewed 1119 times ]


Đầu trang
   
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic  Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Social Media

 0  0  0  0

MÚI GIỜ UTC+07:00


Đang trực tuyến

Users browsing this forum: Không có thành viên nào and 0 guests


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Tìm kiếm với từ khoá:
Đi tới:  
cron