DIỄN ĐÀN VIỆN VỆ SINH DỊCH TỄ TRUNG ƯƠNG

Hiện bây giờ là 24 Tháng 2 2020, 22:58

MÚI GIỜ UTC+07:00
Post new topic  Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
       
Người gửi Tin nhắn
Gửi bàiĐã gửi: 11 Tháng 8 2017, 14:28 
Offline

Tham gia diễn đàn từ ngày: 06 Tháng 7 2016, 12:56
Bài viết: 29
Dịch sốt xuất huyết ở VN đang ở mức đỉnh điểm lịch sử. Cách phòng tránh SXH duy nhất lả tránh để muỗi đốt. Các nhà khoa học đã chỉ ra 5 lý do sau đây làm cho một người có thể hấp dẫn muỗi hơn người khác. Hãy tìm hiểu lý do để xem ai trong chúng ta thuộc nhóm nguy cơ cao bị muỗi đốt nhiều hơn đây để còn đề phòng nhé.

1. Phụ nữ mang thai: PNMT ở giai đoạn cuối thở ra nhiều CO2 hơn và hấp dẫn muỗi gấp đôi những người khác. Chị em đang mang thai cần che chắn kỹ nhé.
2. Đang đổ mồ hôi: Acid lactic ở trong mồ hôi chính là nguyên nhân hấp dẫn muỗi đốt. Đây có thể giải thích một phần lý do một tỷ lệ không nhỏ người mắc SXH ở Hà Nội hiện nay là người lao động tự do bên cạnh điều kiện sinh hoạt khác. Những người hoạt động thể thao, ra mồ hôi cũng nên biết dể đề phòng muỗi đốt.
3. Nhóm máu O: Những người nhóm máu O có mùi hấp dẫn muỗi hơn những người nhóm máu khác đấy ạ. Nếu ai thuộc nhóm máu O nên đề phòng hơn nhé.
4. Vừa uống beer: Đây mới quan sát được chứ chưa rõ nguyên nhân. Vậy cuối tuần này AE nào đi nhậu thì vào phòng máy lạnh nhé.
5. Hấp dẫn muỗi do ảnh hưởng bởi ... gene: Có những người sản sinh ra chất chống muỗi tự nhiên và điều này là do ... gene. Vậy những người không có gene này hay bị muỗi đốt hơn và các cụ xưa hay bảo là thịt thơm đấy ạ.
Đầu trang
   
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic  Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Social Media

 0  0  0  0

MÚI GIỜ UTC+07:00


Đang trực tuyến

Users browsing this forum: Không có thành viên nào and 1 guest


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Tìm kiếm với từ khoá:
Đi tới:  
cron