DIỄN ĐÀN VIỆN VỆ SINH DỊCH TỄ TRUNG ƯƠNG

Hiện bây giờ là 24 Tháng 2 2020, 22:53

MÚI GIỜ UTC+07:00
Post new topic  Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
       
Người gửi Tin nhắn
Gửi bàiĐã gửi: 10 Tháng 8 2018, 10:24 
Offline

Tham gia diễn đàn từ ngày: 06 Tháng 7 2016, 12:56
Bài viết: 29
Một tin khoa học cực kỳ thú vị. Mà là nghiên cứu của Mỹ (sính Mỹ) đấy nhé. Rằng là béo phì có thể lây từ người nọ sang người kia giống như bệnh truyền nhiễm vậy. Bạn ở trong mạng lưới xã hội toàn những người thừa cân và béo phì thì khả năng cao bạn cũng dính. Những ai đang cố gắng giảm cân bên cạnh thực hiện chế độ ăn kiêng, rèn luyện và thay đổi lối sống thì cũng cần xem lại bạn bè và người thân xung quanh nha.
P/S: Bạn mình dạo này cũng đang nỗ lực giảm cân đây :-)

---------------------------
Vnexpress:

Béo phì có thể lây từ người sang người

Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy béo phì có thể lây lan giống virus, khi một người tăng cân, bạn bè thân thiết cũng có xu hướng tăng theo.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Nam California (Mỹ) phân tích dữ liệu của hơn 12.000 người trong 32 năm. Kết luận cho thấy, khi bạn có người thân bỗng mập hơn hoặc mắc bệnh béo phì thì hơn 50% khả năng bạn sẽ cùng tăng cân với họ. Nếu tình bạn càng thân thì nguy cơ bạn béo lên tăng gấp ba lần.

Bác sĩ Nicholas Christakis, giáo sư trường đại học Y khoa Harvard giải thích, nhận thức về sự béo phì đôi khi bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh. Khi một người bạn thân thiết béo lên thì cách bạn nhìn về hình dáng cơ thể sẽ khác. Những người bị béo phì có khả năng lôi kéo một số bạn bè cùng tăng cân với họ.

Nếu ở trong một cộng đồng có tỷ lệ béo phì cao thì bạn sẽ bị tác động bởi các yếu tố như di truyền, môi trường chia sẻ, đặc điểm sinh học và hành vi của những người ở đó. Điều đó cho thấy béo phì có thể lây truyền qua các mối quan hệ xã hội.
Những người bị béo phì có khả năng lôi kéo một số người bạn cùng tăng cân với họ. Ảnh: BS

Những người bị béo phì có khả năng lôi kéo một số người bạn cùng tăng cân với họ. Ảnh: BS

Những nhà nghiên cứu đến từ Đại học Hawaii thực hiện một cuộc điều tra với 5.000 thanh thiếu niên, cũng có kết quả tương tự. "Khi đi ăn với những người bạn thừa cân, bạn sẽ có xu hướng ăn cùng loại thức ăn với họ. Và kết quả cuối cùng bạn cũng sẽ tăng cân", nhóm các nhà khoa học cho biết.

Cả hai kết quả nghiên cứu này đều cho thấy rằng, một người khỏe mạnh, cân đối có thể ảnh hưởng một cách hiệu quả đến bạn bè và cộng đồng của họ theo cách tích cực. Do đó, để ngăn ngừa béo phì, chúng ta cần phải thay đổi cách ăn uống và sinh hoạt không phải từng cá nhân mà cả một nhóm người.

Để chống lại căn bệnh béo phì chúng ta cần phải thay đổi cách ăn uống của cả một nhóm người, không chỉ tập trung vào thay đổi từng cá nhân như trước đây.Để chống lại căn bệnh béo phì chúng ta cần phải thay đổi cách ăn uống của cả một nhóm người, không chỉ tập trung vào thay đổi từng cá nhân như trước đây.Không có hiệu quả khi một người hàng xóm tăng hoặc giảm cân, tuy nhiên, và các thành viên gia đình có ít ảnh hưởng hơn bạn bè. Nó thậm chí không quan trọng nếu bạn là hàng trăm dặm - ảnh hưởng còn lại. Và ảnh hưởng lớn nhất của tất cả là giữa những người bạn thân. Ở đó, nếu một người trở nên béo phì, người kia có 171 phần trăm cơ hội tăng trở nên béo phì.Tiếp tục đọc câu chuyện chín

Cẩm Anh
Đầu trang
   
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic  Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Social Media

 0  0  0  0

MÚI GIỜ UTC+07:00


Đang trực tuyến

Users browsing this forum: Không có thành viên nào and 1 guest


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Tìm kiếm với từ khoá:
Đi tới:  
cron