DIỄN ĐÀN VIỆN VỆ SINH DỊCH TỄ TRUNG ƯƠNG

Hiện bây giờ là 21 Tháng 10 2019, 13:21

MÚI GIỜ UTC+07:00
Post new topic  Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
       
Người gửi Tin nhắn
 Tiêu đề bài viết: RÁC RƠI
Gửi bàiĐã gửi: 29 Tháng 6 2016, 13:32 
Offline
User avatar

Tham gia diễn đàn từ ngày: 22 Tháng 6 2016, 16:49
Bài viết: 67
Chằng biết tại sao, mấy tờ giấy và một số thứ gọi là rác lại nhảy vọt ra ngoài dụng cụ quy tập, rớt xuống chân cầu thang nhà HTC. Tình cờ, anh “ hoa hậu” mẫn cán đi qua, trong tay laị có cái công nghệ, và thế là một bộ ảnh của rác rơi được ghi nhận.
Và chỉ trong một khoảng thời gian không dài, rác ta bỗng trở thành “ người mẫu” với đầy đủ tư thế, kiểu hình. Không bỏ lỡ cơ hội, rác ta cố gắng thể hiện- bao nhiêu gốc gác ngoại được phơi bày, kiểu dáng không trùng lặp, màu sắc đặc biệt, và cả mùi nữa… chắc chắn không phải có gốc Viêtnamese. Chuẩn hàng Japaneses.
Và rồi các quy trình nội vụ chuẩn (SOPs) được áp dụng. Đầu tiên vì lai lịch, nhận dạng rõ ràng, rác được thông báo đến chủ nhân – gã đầu bạc, tiếng Kinh không hiểu, tiếng Thổ không rành, tiếng Anh chỉ dùng để viết báo khoa học, còn tiếng Nhật thì lại không giao tiếp đươc ở “chốn lò lợn” này. Gã gãi đầu, gãi tai chạy sang 215 xổ ra một tràng không đầu không cuối, người nghe cũng chẳng hiểu gì nên trả lời “ OK, rác Nhật hả, đem về Nhật vứt nhé”, gã nghệt người, quay đít chuồn.
Vì chưa hiểu, nên chuyện chưa thể kết thúc. Một cú điện thoại tiếp tục được goi đến 215 đầy ắp thông tin về quy trình xử lý rác thải sinh hoạt cùng với sự nghiêm trọng của vấn đề.
Ngu đầy đầu, 215 cũng chỉ ồ á ề, cũng chẳng hiểu tại sao rác có nguồn gốc rõ ràng bỗng trở thành tiêu điểm trong những ngày nóng bức này. Phản xạ tự nhiên có chút thiểu năng , hàng loạt phương tiện chứa rác được kiểm tra ngay tức thì, yên tâm rồi rác toàn gốc Việt, an toàn ,thân thiện và không có các vật thể nhạy cảm theo kiểu BCS.
Như một clip chậm, rác rơi vẫn tiếp tục diễn và người đánh rơi rác được nhận diện, thay vì được gọi lên nhận lại rác, thì viết bản tường trình tại sao đánh rơi rác được yêu cầu. Một trang giấy A4 không thể đầy với nét chữ nguyêch ngoạc, to kềnh. Một số chữ nhoè trong nước mắt, vì hối hận đã làm rác rơi, vì biết đấy là rác ngoại nhập nên việc rơi rác ra ngoài là làm ảnh hưởng đến tình hữu nghị, vì nhìn thấy tác phong có phần “lộ hàng” của rác trong bộ ảnh có vẻ phản cảm, ảnh hưởng tới thuần phong mỹ tục…., có rất nhiều lý do để người đánh rơi rác khóc.
Ai đã đọc “Đống rác cũ” tiểu thuyết của Nguyễn Công Hoan viêt năm 1963 , trong đó nhân vật trung tâm nổi tiếng là Albert Thua, rác rơi này chắc cũng sẽ không kém sự nổi tiếng nếu được gán 1 cái tên kiểu Nhật chuẩn như Isorama HTC nhỉ. Và hình như câu chuyện bây gìơ mới bắt đầu. :?: :!: :roll:
Đầu trang
   
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic  Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Social Media

 0  0  0  0

MÚI GIỜ UTC+07:00


Đang trực tuyến

Users browsing this forum: Không có thành viên nào and 1 guest


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Tìm kiếm với từ khoá:
Đi tới:  
cron