DIỄN ĐÀN VIỆN VỆ SINH DỊCH TỄ TRUNG ƯƠNG

Hiện bây giờ là 24 Tháng 2 2020, 22:52

MÚI GIỜ UTC+07:00
Post new topic  Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
       
Người gửi Tin nhắn
Gửi bàiĐã gửi: 17 Tháng 9 2016, 18:10 
Offline

Tham gia diễn đàn từ ngày: 03 Tháng 8 2016, 17:34
Bài viết: 52
Nguồn FB Lê Hồng Lam
Mấy hôm rồi tâng bốc anh Hanks nhiều quá, quả cũng có chút hổ thẹn với lương tâm, lại mang tiếng "phù thịnh không phù suy". Tối qua đi xem phim Cô hầu gái về mở Ithaca của Meg Ryan đạo diễn ra coi thử xem và đành phải bỏ giữa chừng, một phần vì buồn ngủ, phần vì nhìn nàng vào vai bà mẹ góa già nua sầu muộn, không đành lòng mà ấn nút pause rồi đi ngủ, ôm giấc mộng vàng về những ngày tháng tươi đẹp của nàng.
Meg Ryan từng học báo chí ở trường ĐH New York và suýt nữa tôi là đồng nghiệp của nàng nếu Meg không được một anh làm quảng cáo phát hiện và mời đóng một cái quảng cáo cho Burger King năm mới 21 tuổi. Đoạn quảng cáo chỉ 30 giây nhưng chính thức kéo nàng sang lĩnh vực diễn xuất, vì cái vẻ nồng nhiệt và giọng nói duyên dáng không lẫn đi đâu được, chính là cái giọng nói biến nàng thành bà hoàng phim rom-com sau này. Meg đóng vài series truyền hình, vài bộ phim vô danh rồi chính thức được biết đến qua Top Gun, vai bạn gái của anh sĩ quan do Val Kilmer đóng. Tất nhiên mọi hào quang thì anh Tom Cruise hưởng hết, nhưng vô được một bộ phim thành công lớn về thương mại thực ra có cơ hội rất lớn để thoát ra khỏi sự vô danh. Meg bắt đầu đóng vai chính, trong đó có phim phiêu lưu hài Innerspace do Steven Spielberg làm sản xuất, có công tác hợp Meg với Dennis Quaid, người sau đó trở thành chồng của nàng trong hơn một thập niên, cho đến khi bị nàng... cắm sừng vì anh giai hot hơn: Russell Crowe.
Nhưng bộ phim đưa Meg lên đỉnh cao của thành công đích thực là When Harry Met Sally. Nó là một hit lớn, một bộ phim thay đổi toàn bộ những khuôn sáo của dòng phim rom-com (hài, lãng mạn). Một bộ phim mà đứa nào thất tình, chán đời tuyệt vọng muốn chết mà xem chắc cũng phải lăn ra cười và từ bỏ ngay cái ý định rồ dại ấy. Meg Ryan và Billy Crystal tạo thành một cặp đôi mà sự ăn ý, độ chemistry trong diễn cặp khiến bọn đàn em thế hệ sau này đều phải lôi ra xem để thuổng lại. Tôi xem phim này cũng không dưới 30 lần, lần nào chán chán cũng lôi ra xem vài đoạn mà cuối cùng bị nó kéo tuột đi hết cả phim. Cô nàng Sally của Meg là một cô bánh bèo ẩn trong cái vỏ bọc của một cô nàng tỏ ra mạnh mẽ, lạc quan, với cái dáng đi hai hàng rất duyên dáng mà bọn Mỹ gọi là "graceful walk". Harry của Billy Crystal thì lại là một anh chàng yếm thế, hoài nghi mọi sự ở đời (kiểu như nhân vật của lão Woody Allen nhưng đáng yêu hơn), cầm sách lên đọc chỉ đọc trang cuối vì sợ chết bất đắc kỳ tử không biết đoạn kết thế nào. Bọn họ đi cùng nhau một chuyến xe từ Chicago lên New York sau khi tốt nghiệp đại học. Hai kẻ khác nhau về quan điểm sống, mở mồm là cãi nhau chí chết. Sau một thôi đường dài chịu đựng nhau đến NY là chia tay không hẹn ngày gặp lại. Thế mà bị con định mệnh nó đeo bám, trong suốt 12 năm sau đó bọn họ cứ đụng nhau hoài hoài, và gặp nhau lại cãi nhau. Chị Sally tin vào tình bạn đích thực giữa đàn ông và đàn bà. Anh Harry bảo không thể, vì kiểu gì anh đàn ông cũng phang chị đàn bà, không thể có một tình bạn tử tế giữa hai cái giống ấy vì kiểu gì tình dục cũng nhảy vào giữa. Anh Harry bảo anh biết thừa các trò giả vờ cực khoái của các cô trên giường, đừng có mà vải thưa qua mắt thánh. Chị Sally điên quá diễn một màn cực khoái ngay tại quán ăn. Càng lúc chị càng phê, tóc tai rũ rượi, mồm rên liên hồi. Cả quán ăn nhìn sang làm anh Harry ngượng chín mặt, biết đụng ngay phải cái của nợ không phải loại vừa. Kết thúc màn cực khoái, cả hai chuồn ngay ra khỏi quán ăn. Bà già cô đơn ngồi ăn bàn bên cạnh, gọi bồi bàn đến và bảo, "I'll have what she's having" (cho tôi món mà chị ấy vừa ăn).
Cảnh giả vờ cực khoái của Meg Ryan trong phim này được gọi là "infamous orgasm scene"; nó nổi tiếng đến độ cái nhà hàng đó ăn nên làm ra phải tận dụng ngay cơ hội treo một tấm bảng trên cái bàn ăn của Harry và Sally viết dòng chữ: "Where harry met sally... hope you have what she had!". Câu thoại của bà già trong phim (là mẹ của chính đạo diễn Rob Reiner) trở thành câu thoại kinh điển được xếp thứ 33 trong 100 câu thoại kinh điển nhất trong phim, do Viện phim Mỹ bình chọn. When Harry Met Sally thì khỏi nói rồi, xếp thứ 6 trong 10 phim rom-com vĩ đại nhất của điện ảnh Mỹ.
Còn nhiều cảnh phim kinh điển nữa trong phim này, như cảnh chị Sally thất tình, nửa đêm đau lòng tưởng tượng đến tuổi già ập đến mà vẫn cô đơn vò võ bèn gọi điện cho anh Harry khóc lóc thảm thiết, làm anh Harry phải mò đến nhà an ủi, rồi xảy ra cái chuyện mà ai cũng biết nó sẽ diễn ra. Sáng hôm sau đứa mặt phơ lớ hạnh phúc, đứa thảng thốt phát hiện ra mình bị lừa (xem ảnh tôi post).
Sau phim này Meg Ryan nổi tiếng đến độ tất cả các kịch bản oách nhất đều gửi đến tay nàng. Meg từ chối Ghost, cơ hội mới đến tay Demi Moore. Meg từ chối Pretty Woman, cơ hội mới đến tay Julia Roberts. Meg từ chối The Silence of the Lambs, cơ hội mới đến tay Jodie Foster. Meg từ chối Pulp Fiction, cơ hội mới đến tay Uma Thurman... Chỉ cần một bộ phim, Meg Ryan được mệnh danh là Queen of Rom-Com, là "America's Sweetheart". Và trong suốt thập niên 90, vị trí đó của Meg không lay chuyển, với một loạt phim rom-com thành công lớn mà đỉnh cao là hai bộ phim đóng chung với Tom Hanks: Sleepless in Seattle và You've Got Mail.
Hai bộ phim này, cùng với When Harry Met Sally trước đó, tạo thành một trilogy, một bộ ba kinh điển của dòng phim "date movie", những bộ phim về duyên nợ, về những kẻ "phải duyên phải số nó vồ lấy nhau", dù bọn họ lúc đầu có ghét nhau hay không liên quan gì đến nhau đi chăng nữa.
Trong Sleepless in Seattle có câu thoại cũng kinh điển về cái gọi là số phận hay định mệnh, đại ý, "Định mệnh là một thứ là chúng ta phát minh ra vì chúng ta không chịu được một thực tế rằng, tất cả mọi thứ trên đời này xảy ra đều là ngẫu nhiên hết"


Tập tin đính kèm:
File comment: When Harry met Sally
sally.jpeg
sally.jpeg [ 5.54 KiB | Viewed 1154 times ]
File comment: Meg Ryan
sally2.jpeg
sally2.jpeg [ 7.04 KiB | Viewed 1154 times ]


Đầu trang
   
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic  Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Social Media

 0  0  0  0

MÚI GIỜ UTC+07:00


Đang trực tuyến

Users browsing this forum: Không có thành viên nào and 1 guest


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Tìm kiếm với từ khoá:
Đi tới:  
cron