DIỄN ĐÀN VIỆN VỆ SINH DỊCH TỄ TRUNG ƯƠNG

Hiện bây giờ là 27 Tháng 1 2020, 18:14

MÚI GIỜ UTC+07:00
Post new topic  Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
       
Người gửi Tin nhắn
Gửi bàiĐã gửi: 15 Tháng 9 2016, 21:57 
Offline

Tham gia diễn đàn từ ngày: 03 Tháng 8 2016, 17:34
Bài viết: 52
Tập tin đính kèm:
File comment: phi thành vật nhiểu hay chỉ tiếp người thành ý
thu-ky---cat-uu---tin-ngay-23-11.jpg
thu-ky---cat-uu---tin-ngay-23-11.jpg [ 32.55 KiB | Viewed 1093 times ]
Tôi muốn giới thiệu với các bạn một số bài viết của tác giả Lê Hồng Lâm, tôi không biết tác giả, nhưng đọc những lời giới thiệu của tác giả về những bộ phim được cho là kinh điển thì sự tinh tế, chuyên nghiệp, thăng hoa của các diễn viên mới là yếu tố quyết định thành công. Đây là những bài review của Lê Hồng Lâm ,Các bạn hãy cùng thưởng thức nhé
THE MUSE - NHỮNG NÀNG THƠ CỦA ĐIỆN ẢNH
N.1: THƯ KỲ - CHỈ TIẾP NGƯỜI THÀNH Ý

Thư Kỳ, ngoài 3 bộ phim art-house của ông Hầu Hiếu Hiền (đưa tên tuổi của nàng lên tầm ngôi sao quốc tế) và mấy cái phim softcore thời đầu, thì bộ phim thành công nhất và đáng giá nhất, duyên dáng nhất và hài hước nhất... đích thực là If you are the one (nhan đề tiếng Tàu là Chỉ tiếp người thành ý) của đạo diễn Phùng Tiểu Cương. Anh xú giai Cát Ưu và Thư Kỳ đã tạo thành một bộ đôi cọc cạch, vì anh quá xú nàng quá đẹp, nhưng cuối cái cuộc hành trình đi tìm bạn đời của hai kẻ cọc lệch ấy, ta nhận ra, tìm được người có thành ý với ta mới là điều quan trọng nhất, vì nhan sắc rồi cũng sẽ tàn lụi, quan trọng là người thức dậy cùng ta mỗi sáng, uống cùng ta một tách trà chiều hay cùng ngồi đàm đạo lúc trăng lên. Đời người tìm được nhan sắc không khó lắm, tìm được tri kỷ mới gian nan lắm thay.
Anh Tần Phấn (Cát Ưu), một nhà phát minh khoa học tự phong ở Tây về, bán được công trình khoa học chống kì thị trị giá 2 triệu bảng (giấu tay trong một cái ống thông nhau, chơi trò búa kéo mà không bị đối phương phát hiện hoặc ăn gian) cho một anh doanh nhân mới phất ở Tàu. Thời các anh doanh nhân sau một đêm thành triệu phú dễ như ăn cháo nhờ cổ phiếu như ở nước này, anh Tần Phấn cũng thành nhà phát minh khoa học triệu đô dễ như ăn cháo vậy.
Có tiền rồi, anh mới lên kế hoạch tuyển ý trung nhân. Chứ anh cũng đầu bốn đít chơi vơi rồi. Bản đăng ký tuyển vợ của anh trên mạng nó nguyên văn thế này:
"Nếu muốn tìm anh chàng đẹp trai thì miễn bàn. Muốn tìm kẻ có đầy tiền thì đừng gặp. Miễn bàn với người có bằng Thạc sĩ. Nữ doanh nhân cũng xin miễn cho. Tiểu thương thì ngoại lệ.
Tránh để chúng ta khỏi thất vọng về nhau, nên tôi biên kỹ. Như Lưu Đức Hoa tài mạo song toàn thì không thể nào kết bạn với các cô rồi. Đương nhiên là tôi cũng không có tham vọng gì nhiều. Không cần cầu mong các cô giống hình trên các tờ tạp chí, nhìn một phát là hồn xiêu phách tán.
Tôi thích người có bề ngoài thời trang mà nội tâm bảo thủ. Tâm hồn đều tốt như mọi người là được rồi. Nếu như có chút năng khiếu thì càng tốt. Không tham vọng quá nhiều. Tuổi tác đừng quá nhỏ. Biết xếp quần áo, biết ủi là sau khi giặt, xếp lại như vừa mới mua ở cửa hàng về.
Tôi nói yêu cầu cũng đã quá rõ ràng rồi, giờ tôi xin tự giới thiệu về tôi.
Tuổi tác cũng đã đến trung niên, sức khỏe vẫn tốt, có hút thuốc lá nhưng không nghiện rượu. Từng là du học sinh, sống ở nước ngoài mười mấy năm. Bây giờ từ nước ngoài trở về, thật lòng mà nói, tôi nên ổn định lại.
Sự nghiệp không có, cổ phiếu không có, học vị cũng không. Ba không. Nhân phẩm bình thường, không mấy thật thà, nhưng trời sinh nhát gan. Giết người mà không bị kết tội thì tôi cũng không thể ra tay được.
Chung quy mà nói, tôi thuộc loại có ích và không ăn hại xã hội. Người có thành ý thì xin gọi điện cho tôi, không thành ý xin đừng làm phiền"
Soạn cái bảng tìm ý trung nhân kỹ càng và bá đạo đến thế rồi mà anh Tần Phấn xú giai nhà ta gặp không biết bao nhiêu ca khó đỡ. Quả đầu tiên hẹn gặp ở một nhà hàng rất sang, đến nơi phát hiện là... anh đồng nghiệp cũ đang trong quá trình... chuyển giới, mới cắt mắt, sửa trên mà chưa sửa dưới. Tần Phấn khiếp vía bảo tôi không có nhu cầu với nam giới, cho dù là đã chuyển giới. Anh bạn cũ mắt mới cắt chớp chớp, ngón tay cong lên, bảo, anh đừng nói vội, đời không biết thế nào mà lần, ngày xưa anh cũng tưởng mình là nam giới, sau một lần bơi bị đuối nước, được Tần Phấn cứu, mới phát hiện ra mình mê trai và bao nhiêu năm vẫn nhớ cái vòng ôm của Tần Phấn.
Quả thứ 2 có vẻ được. Một cô có hiếu với mẹ cha, khuyên Tần Phấn nên mua đất ở nghĩa trang mới mở để lo hậu sự cho các cụ. Tần Phấn có ý cảm động, một hồi nghe cô hót hay quá mới phát hiện ra ý trung nhân tương lai là cò môi giới bất động sản.
Giữa hàng đống bạn đời tương lai như của nợ thế kia thì Tần Phấn gặp Lương Tiếu Tiếu, là nàng Thư Kỳ nhà ta. Gặp một phát là hồn xiêu phách tán, Tần Phấn bụng bảo dạ, sao có cái thứ đẹp đẽ như thế này lại hẹn gặp thể loại xú giai như mình. Nhưng sau vài chung rượu thì tỉnh mộng, chẳng qua nàng hẹn gặp vì đọc cái bảng đăng ký tuyển vợ vui quá, hài hước quá, hẹn gặp xem mặt thế nào. Hơn nữa, nàng đang trong cơn thất tình khi yêu nhằm phải trai đẹp đã có vợ, tuyệt vọng tìm kẻ khác xem có đường ra không. Mà cuối cùng gặp xú giai nên cũng khó. Những kẻ quen yêu trai đẹp rồi, đâu dễ mà đổi vị được.
Và bọn họ tiếp tục đi hai con đường song song.
Tần Phấn tiếp tục gặp các thể loại của nợ. Một chị trung niên như Dory, mất trí nhớ ngắn hạn, mới nói xong đã quên, có em dắt đi làm mối. Một chị người dân tộc nào bên Nội Mông, đi 13 thôi đường mới đến làng của chị, lấy nhau xong rồi chỉ ở đó, nếu bỏ đi mà bị bắt được thì bị chặt chân. Một chị nhân lúc cổ phiếu đang xuống nên tranh thủ tìm chồng, kẻo sợ cổ phiếu lên lại không có thời gian. Nhìn Tần Phấn chị phán ngay là "anh thuộc loại cổ phiếu rớt giá".
Một chị sợ tình dục, bảo Tần Phấn đau yếu sẽ chăm sóc suốt đời, nghèo cũng chẳng sao, riêng khoản ấy thì... một năm làm một nhát thôi nhé. Một em nữa con nhà gia thế, xin đẹp từ Đài Loan sang, bố làm to, có điều đang mang thai của thằng khác, muốn lấy Tần Phấn để tìm cha hợp pháp cho cháu bé...
Lương Tiếu Tiếu thì vật vã trong cơn đau tình. Tình nhân cỡ như anh Phương Trung Tín thì cô nào chả mê. Một kẻ thất tình, một kẻ vô vọng tìm vợ, lâu lâu lại hẹn gặp nhau để uống trà uống rượu và trút nỗi lòng. Thế mà thế quái nào cuối cùng lại phải lòng nhau?
Phải lòng như thế nào thì ông Phùng Tiểu Cương ổng giành tới nửa phim để tác hợp cho cả hai. Tôi không kể ở đây nữa kẻo xem phim mất vui.
Linh hồn của bộ phim thực ra là anh Cát Ưu. Anh xuất hiện phân cảnh nào là lăn ra cười phân cảnh đó. Nhưng Thư Kỳ đích thực là nàng thơ của bộ phim, của ông Phùng Tiểu Cương lẫn anh Cát Ưu và của bọn xem phim chúng ta. Anh Tần Phấn của Cát Ưu xuất hiện để gây cười. Nàng Tiếu Tiếu của Thư Kỳ xuất hiện để làm bao kẻ si tình ngơ ngẩn. Dung mạo tuyệt vời, gương mặt sầu muộn vì thất tình, ngay cả miệng cười mà mắt như khóc tới nơi. Bối cảnh của phim lại là Hàng Châu nữa, nơi mây và nước như giao hòa, thử hỏi lòng anh Tần Phấn chịu sao thấu?


Tập tin đính kèm:
File comment: Thư Kỳ- Cat ưu
thuky.jpg
thuky.jpg [ 35.05 KiB | Viewed 1093 times ]


Đầu trang
   
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic  Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Social Media

 0  0  0  0

MÚI GIỜ UTC+07:00


Đang trực tuyến

Users browsing this forum: Không có thành viên nào and 1 guest


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Tìm kiếm với từ khoá:
Đi tới:  
cron