DIỄN ĐÀN VIỆN VỆ SINH DỊCH TỄ TRUNG ƯƠNG

Hiện bây giờ là 21 Tháng 10 2019, 13:24

MÚI GIỜ UTC+07:00
Post new topic  Gửi bài trả lời  [ 2 bài viết ] 
       
Người gửi Tin nhắn
Gửi bàiĐã gửi: 27 Tháng 7 2016, 17:53 
Offline

Tham gia diễn đàn từ ngày: 21 Tháng 6 2016, 15:14
Bài viết: 4
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Đầu trang
   
Gửi bàiĐã gửi: 28 Tháng 7 2016, 18:00 
Offline
User avatar

Tham gia diễn đàn từ ngày: 22 Tháng 6 2016, 16:49
Bài viết: 67
Chắc cũng không phải sử dụng những hình ảnh "khủng",phát ngôn " mạnh " để câu "view" theo kiểu nhà báo khi nói về chiến tranh, những hoạt động rất đỗi bình thường, dung dị và ấm áp như Đoàn thanh niên của NIHE đã làm cũng là cách hiểu về chiến tranh, sự hy sinh và cống hiến của thế hệ đi trước.
Chủ đề về chiến tranh vẫn đang, sẽ tiếp tục được khai thác, thay vì phải đi tìm hiểu chiến tranh tại các nước xa xôi, tại Việt nam dấu vết chiến tranh vẫn còn, hậu quả cần khắc phục vẫn cần phải thời gian và rất cần sự đóng góp của thế hệ trẻ.
Bạn nước ngoài hỏi tôi " bạn quê đâu - where are you from?" , rất tự tin tôi trả lời: Việt nam. Chỉ tự tin thôi, còn nếu nói "tự hào" như một số người thì là không thật lòng, nhưng tôi hoàn toàn khẳng định rằng tôi sinh ra, lớn lên, sống, học tập và tất cả những gì tôi nhận được ngày hôm nay đều từ Việt nam, vì vậy làm việc, cống hiến tôi thực hiện hoàn toàn tự nguyện.
Tôi gặp một NCS Việt nam ở nước ngoài đến từ một tỉnh miền Trung , bạn từng là học sinh thực tập tại NIHE khi học đại học. Với sự nỗ lực phấn đấu, sau khi tốt nghiệp, bạn đã có học bổng thạc sỹ và tiếp tục học tiếp TS. Tôi hâm mộ sự bền bỉ kiên trì của bạn, 7 năm sống xa gia đình, xa quê hương để nuôi ước vọng. Khi được hỏi bạn có ý định ở lại sống và làm việc ở nước đang học không, bạn trả lời rất đơn giản " Có ạ, đây là quê hương thứ 2 của cháu". Vậy, khái niệm quê hương bây giờ có thể được mở rộng, không chỉ là nơi mà bạn mang quốc tịch, mà có thể là nơi bạn được cơ hội học hỏi, phát triển, được cung cấp một cuộc sống ổn định, nơi mà bạn cảm thấy hài lòng.
Nên, hiểu về chiến tranh theo cách chị Lê Bình- GĐ VTV24, tại đất nước Syri xa xôi, tìm hiểu cảm giác sợ hãi, ranh giới giữa sự sống và cái chết và hơn thế về bản chất chiến tranh như chị nói " Chiến tranh không thể có ánh sáng và hy vọng, chiến tranh có máu, nước mắt, có nỗi đau tận cùng, có những tội ác khủng khiếp, còn với ánh sáng, tôi lại chưa nhìn thấy. Đó là bản chất của chiến tranh ". Cách hiểu như vậy đã làm nên tranh cãi trên mạng xã hội gần đây.
Cũng như tôi, chắc các bạn thanh niên của NIHE hiểu về chiến tranh cũng chỉ qua 1 góc nhìn nào đó, nhưng hoạt động các bạn đã làm vào ngày 27/7 cũng là một sự tôn trọng lịch sử, không lãng quên chiến tranh và hoạt động đó của các bạn luôn được trân trọng.
Đầu trang
   
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic  Gửi bài trả lời  [ 2 bài viết ] 

Social Media

 0  0  0  0

MÚI GIỜ UTC+07:00


Đang trực tuyến

Users browsing this forum: Không có thành viên nào and 1 guest


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Tìm kiếm với từ khoá:
Đi tới:  
cron